Công cụ tính toán khoản vay và số tiền trả hàng tháng khi vay mua xe chuẩn xác nhất

Đưa ra cách tính mua xe ô tô trả góp giúp bạn tính toán lựa chọn khoản vay mua xe phù hợp và số tiền lãi mua xe ô tô phải trả hàng tháng để cân đối ngân sách phù hợp. 

Vay mua ô tô trả góp là một sản phẩm rất phổ biến hiện nay. Người dân vay tiền để mua xe phục vụ nhu cầu đi lại và kinh doanh của bản thân và gia đình. Các ngân hàng cho vay vốn mua xe với thủ tục ngày càng đơn giản, thêm nữa là hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, để có một sự lựa chọn đúng đắn về loại xe nên mua cũng như lựa chọn sản phẩm vay nào cho thực sự phù hợp với khả năng của mình thì lại là một điều rất khó khăn. Đừng lo, vì bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn.

 

Xem thêm Xem thêm: Có nên mua xe trả góp? Thủ tục - lãi suất mua xe trả góp hiện nay

 

1. Công cụ ước tính giá trị xe ô tô có thể mua trả góp.

 

Thông thường các ngân hàng cho vay tối đa đến 80% giá trị xe mua. Tuy nhiên, nếu vay ngân hàng 80% giá trị chiếc xe trong khi giá trị chiếc xe quá lớn, rất có thể, kháng hàng sẽ mất khả năng thanh toán. 

 

Để lựa chọn được chiếc xe phù hợp với mình, khách hàng có thể sử dụng công cụ ước tính giá trị xe có thể mua trả góp. Đây là một công cụ giúp bạn dễ dàng ước tính được giá trị xe mà mình có thể mua căn cứ vào số tiền hiện có của bạn, số tiền có thể trả hàng tháng, thời gian bạn muốn vay,...

 

Công cụ ước tính giá trị xe có thể mua trả góp

 Công cụ ước tính giá trị xe có thể mua trả góp

 

Rất đơn giản, khách hàng chỉ cần điền đầy đủ thông tin về số tiền đã tích lũy được, số tiền có thể trả hàng tháng cho ngân hàng, thời gian thanh toán khoản vay và lãi suất dự kiến của ngân hàng là đã có kết quả trả về ngay lập tức.

 

Xem thêm Xem thêm: Vay mua xe với lãi suất cực ưu đãi 

 

2. Cách tính lãi khoản vay mua ô tô trả góp

 

Một công cụ nữa cũng vô cùng cần thiết và hữu ích mà người có ý định mua xe trả góp nào cũng cần phải biết đó là công cụ tính lãi khoản vay mua ô tô trả góp. Dù dùng cách tính mua ô tô trả góp nào thì điều mà bạn quan tâm nhất vẫn là bạn sẽ phải thanh toán bao nhiêu tiền và lịch thanh toán cụ thể ra sao.

 

Cách tính mua xe ô tô trả góp

 Cách tính lãi mua ô tô trả góp

 

Hiện nay, khi khách hàng đăng kí vay vốn mua xe, các ngân hàng thường áp dụng cách tính lãi suất vay mua xe trên dư nợ giảm dần. Cho nên khoản tiền phải trả hàng tháng của khách hàng bao gồm cả gốc và lãi sẽ ít dần theo thời gian.

 

Ví dụ, ngày 1/5/2018, một khách hàng cần vay 500 triệu đồng để mua ô tô trả góp trong khoảng thời gian 5 năm, lãi suất vay cố định ở mức trung bình trên thị trường hiện nay là 7,5%/năm và không trả lãi trước hạn. Như vậy:

 

- Lãi suất hàng tháng: 0,625%

- Số tiền phải trả hàng tháng: 10.018.974 VNĐ

- Tổng số tiền phải trả: 601.138.458 VNĐ

- Lịch thanh toán chi tiết được trình bày tại đây

 

3. Các công cụ tính vay mua xe ô tô trả góp khác

 

Ngoài hai công cụ hữu ích kể trên, khách hàng có thể tham khảo một số tiện ích khác khi có dự định vay mua xe. Cụ thể:

 

- Công cụ tính lãi tiền gửi

- Công cụ tính lãi vay thả nổi

- Công cụ tính lãi vay trả góp đều

- Công cụ tính khoản vay tối đa,...

 

Với giao diện đơn giản, rõ ràng, trả kết quả ngay lập tức. thì các công cụ tính này ắt hẳn sẽ là một trợ thủ đắc lực cho bạn trong dự định vay mua xe sắp tới của mình.

 

Các tiện ích cho khách hàng mua xe trả góp của topbank.vn

Các tiện ích cho khách hàng mua xe trả góp của topbank.vn

 

Xem thêm Tham khảo thêm: Mua xe ô tô trả góp cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

 

Hi vọng với các thông tin về cách tính mua xe trả góp và các công cụ trên đây, khách hàng đã có thể lựa chọn cho mình được ngân hàng với gói vay tiền mua xe lãi suất thấp nhất và các điều kiện cho vay ở mức ở hợp lý nhất.

 

Mọi thắc mắc về lãi suất và khoản vay mua xe cần được giải đáp, khách hàng có thể liên hệ đến Topbank.vn qua hotline  024 3 7822 888.

Theo thị trường tài chính

Tư vấn khoản vay