Kinh nghiệm vay mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp với thời gian nhanh nhất

Tổng hợp kinh nghiệm vay mua xe ô tô trả góp cho người đang có nhu cầu vay tiền ngân hàng mua xe để được nhận lãi suất mua xe thấp, giải ngân nhanh.

Các chương trình khuyến mại, các lời quảng cáo của các ngân hàng, tổ chức tài chính khiến bạn hoang mang, chưa hiểu rõ về quy trình, thủ tục cần thiết, hay thậm chí không biết điều kiện của mình có phù hợp để vay mua xe trả góp không. Vì vậy tìm hiểu những kinh nghiệm mua vay xe trả góp được tổng hợp lại là giải pháp đầu tiên, thiết thực nhất dành cho khách hàng. 

 

Quy trình vay mua xe ô tô trả góp

 

Kinh nghiệm đầu tiên cần có cho việc vay mua xe trả góp là tìm hiểu về quy trình vay mua xe ô tô trả góp. Biết rõ quy trình sẽ không khiến bản thân bị bỡ ngỡ trước các chương trình, công đoạn vay mua xe, tránh mất thời gian, bỡ ngỡ các thủ tục cần thiết.

 

Quy trình vay mua xe cơ bản gồm các bước sau: 

Chọn xe, liên hệ showroom --> tham khảo vay vốn --> cọc tiền xe, làm hợp đồng xe, chuẩn bị hồ sơ vay vốn -->thẩm định hồ sơ vay với ngân hàng -->ngân hàng ra thông báo cho showroom đồng ý tài trợ vay để đặt xe ---> khách hàng đóng phần nốt phần tiền không đi vay, đăng kí biển số xe ---> nhận giấy hẹn làm thủ tục giải ngân tiền từ ngân hàng qua showroom ---> hoàn tất thủ tục và lấy xe. 

 

Quy trình vay mua xe trả góp - kinh nghiệm cần biết

 

Quy trình vay mua xe trả góp - Kinh nghiệm cần biết

 

>>>> Xem ngay: Tư vấn vay mua xe Mitsubishi trả góp 2018: Attrage, Triton, Mirage

 

Tổng chi phí tài chính cần bỏ ra 

 

Tìm hiểu kĩ tất cả các khoản phải bỏ ra cho quá trình mua xe là kinh nghiệm cực kì cần thiết. Bởi ngoài những khoản chính phải bỏ ra, khách hàng thường bị bất ngờ khi phát sinh các khoản chi phí phụ nhưng lại cần thiết và quan trọng cho quá trình vay mua xe

 

Về các khoản chi phí chính để mua xe, chắc hẳn khi muốn mua xe ô tô, khách hàng cần có sự lựa chọn cho chiếc xe của mình về thương hiệu yêu thích, thiết kế phù hợp, và đặc biệt là giá xe phù hợp với điều kiện tài chính. Việc chọn xe và tham khảo giá nên được thực hiện bằng các phương tiện thông tin như website xe hay liên hệ các showroom, đại lý uy tín. 

 

Xem xét tài chính bản thân, vì mua xe trả góp sẽ là áp lực dài hạn, cần phải tính toán kĩ càng. Tốt nhất  nên vay trả góp khoảng 30% giá trị xe. Tất nhiên, hầu như các ngân hàng đều có thể cho vay đến 70% giá trị và giá trị vay còn có thể cao hơn nữa nếu có tài sản đảm bảo như: bất động sản, đất đai, nhà cửa,... Nhưng nếu thật sự cần thiết và xác định được rõ số tiền có thể trả hàng tháng đủ lớn để chi trả cả gốc và lãi thì bạn hãng quyết định vay. 

 

Các khoản phí đi kèm quá trình vay mua xe: phí đăng kiểm, thuế trước bạ, bảo hiểm xe, bảo hiểm khoản vay ngân hàng ... chắc chắn sẽ phát sinh nhưng cần phải ở mức hợp lý. Nên chọn mua bảo hiểm ở công ty do ngân hàng giới thiệu vì khi xảy ra rủi ro tai nạ việc làm thủ  tục đối với ngân hàng và bảo hiểm đều được ưu tiên giải quyết hơn (đơn giản là ngân hàng lấy chiếc xe làm vật đảm bảo thì phải thúc giục bên bảo hiểm giải quyết nhanh các thủ tục).

 

>>>> Click ngay để đăng kí vay mua xe trả góp tại ngân hàng giúp mua xe ô tô với chi phí thấp nhất 

 

Tìm hiểu kĩ về lãi suất vay mua xe trả góp

 

Các chương trình ưu đãi lãi suất vay mua xe thường chỉ  trong thời gian 3, 6, 12 tháng nhưng phổ biến nhất là thời gian 12 tháng. Sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ quay về với mức lãi suất ấn định cố định hoặc lãi suất thả nổi cao hơn lãi suất ưu đãi khoảng 3-4%. Thậm chí mức lãi suất ưu đãi có thể ở mức 0%.

 

Do đó kinh nghiệm rút ra ở đây là mức lãi suất ưu đãi cũng có thể coi là lợi thế giảm đáng kể chi phí lãi phải trả thời gian đầu nhưng cũng đừng vì sự hấp dẫn này mà hấp tấp vội vàng đưa ra quyết định. 

 

Lãi suất vay mua xe ưu đãi tại các ngân hàng VCB, Shinhanbank, BIDV

 

Lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu tại một số ngân hàng 

 

Thêm nữa, lãi suất ngân hàng cũng được tính bằng một trong 2 cách là tính theo dư nợ giảm dần, hoặc dư nợ ban đầu trong suốt thời gian vay. Về cơ bản thì tổng khoản tiền phải trả dù theo cả 2 cách là ngang nhau nhưng sẽ khác nhau về số tiền lãi phải trả từng kì khi đến hạn trả. Trong đó: 

 

Lãi suất tính theo dư nợ ban đầu: tức là tiền lãi sẽ được tính bằng lãi suất cố định trong thời gian vay nhân với số tiền gốc đã vay. Do đó số tiền lãi phải trả hàng tháng là bằng nhau, không có biến động. Đây là phương pháp an toàn với những khách hàng có thu nhập ổn định, chi trả đều được số tiền vay theo thời gian. 

 

Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần là lãi suất thả nổi theo biến động thị trường. Thêm nữa số tiền lãi hàng tháng phải trả được tính trên số tiền gốc còn nợ sau khi trừ đi khoản tiền đã trả tháng trước đó. Phương pháp này sẽ gây khó khăn hơn với khách hàng nên cần phải tìm hiểu kĩ, hỏi rõ nhân viên tư vấn tín dụng ngân hàng để họ tính toán rõ khoản tiền khách hàng cần trả đến khi hết hạn trả nợ. 

 

>>>> Xem ngay: Tìm hiểu về mua xe ô tô trả góp không lãi suất đầy đủ nhất

 

Thủ tục pháp lý vay mua xe trả góp

Thủ tục pháp lý là vấn đề vô cùng quan trọng là kinh nghiệm vay mua xe trả góp cần phải lưu ý ngay lại.  Khi đi mua xe trả góp, bạn cần phải có 2 loại giấy tờ: giấy tờ nhân thân và giấy tờ chứng minh tài chính. Dựa vào những giấy tờ này thì ngân hàng mới đưa ra được sự thẩm định và cho bạn vay với mức phù hợp. Thời hạn vay mua xe tối đa thường là 60 tháng kể từ ngày mua xe. Cụ thể các loại giấy tờ cần chuẩn bị gồm có: 

 

  • Giấy tờ nhân thân: CMTND, giấy chứng nhận độc thân, kết hôn, sổ hộ khẩu. 
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: Hợp đồng lao động, bảng lương hoặc sao kê lương ngân hàng trong vòng 3 tháng, giấy đề nghị vay vốn theo mẫu ngân hàng, giấy xác nhận đơn vị công tác. 
  • Đối với các doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị: Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, CMTND người đại diện doanh nghiệp (giám đốc, kế toán trưởng), giấy bổ nhiệm chức danh, báo cáo tài chính, báo cáo thuế 6 tháng gần nhất và phải là doanh nghiệp đã thành lập ít nhất 6 tháng. 

Nhìn chung, việc vay mua xe ô tô trả góp cũng có nhiều mặt lợi hại. Ưu điểm đương nhiên là việc bạn không cần tài chính quá lớn đã có thể sở hữu  chiếc xe ô tô, lãi suất vay mua xe thấp, nhiều ưu đãi do sự cạnh tranh thu hút khách từ các ngân hàng. Tuy nhiên nhược điểm lại là bạn cần phải chứng minh tài chính. Nếu bạn dư nguồn tài chính thì mua đứt luôn để trả với khoản phí thấp hơn. Thủ tục vay mua xe cũng cần chuẩn bị đầy đủ, gây sự ái ngại đối với khách hàng. Nhưng nếu bạn có thể tìm hiểu một cách chu đáo thì điều nay không còn quá khó khăn.  

 

Trên đây là bài viết tổng hợp kinh nghiệm vay mua xe ô tô trả góp tại các ngân hàng, hi vọng giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu các kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho lựa chọn mua chiếc xe trả góp cho mình. Khách hàng có nhu cầu hỗ trợ vay vốn mua xe trả góp vui lòng liên hệ với topbank.vn qua Hotline: 024 378 22 888 để được tư vấn hỗ trợ cụ thể nhất. 

 

Theo thị trường ngân hàng

Tư vấn khoản vay